பல்வேறு காரணங்களுக்காக உலகம் முழுவதும் பல்வேறு உணவுகளில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. முதன்மையாக, இது அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் வாசனைக்கு பெயர் பெற்றது. பூண்டு உணவுகளுக்கு தனித்துவமான வாசனையையும் சுவையையும் சேர்க்கிறது. இது உணவின் ஒட்டுமொத்த சுவையையும் அதிகரிக்கிறது. பூண்டு ஒரு காரமான சுவை கொண்டது. அது எவ்வாறு தயாரிக்கப்படுகிறது என்பதைப் பொறுத்து லேசானது முதல் கனமான வாசனை கொண்டதாக இருக்கும். பூண்டு மத்தியதரைக் கடல் உணவுகள், பெரும்பலான இந்திய உணவுகள் மற்றும் கறிகளில் முக்கிய மூலப்பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அத்துடன், பல்வேறு உணவு வகைகளின் சுவைகளை உயர்த்தும் திறனுக்காக அறியப்படுகிறது.
பூண்டு சுவைக்கு அப்பால், பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் வழங்குகிறது. இது அல்லிசின் போன்ற சேர்மங்களைக் கொண்டுள்ளது. இதிலுள்ள ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. ஒட்டுமொத்தமாக, பூண்டு சாதாரண உணவுகளை அசாதாரண உணவு வகைகளாக மாற்றும் திறனுக்காகப் போற்றப்படுகிறது. இது உலகெங்கிலும் உள்ள சமையலறைகளில் இருக்கும் முக்கியமான பொருளாக அமைகிறது.
ஆனால், நீங்கள் சில உணவுகளை சமைக்க விரும்பி, அதற்கான முக்கியமான பொருளான பூண்டு வீட்டில் இல்லாவிட்டால் என்ன செய்வது? அல்லது உங்களுக்கு பூண்டு ஒவ்வாமை இருந்தால்? வெவ்வேறு சமையல்களில் பூண்டுக்கு பதிலாக எதைப் பயன்படுத்தலாம்? என்ற கேள்விகள் இருக்கலாம். உங்கள் உணவுகளில் நீங்கள் முயற்சி செய்யக்கூடிய சில பூண்டு மாற்றீடுகள் பற்றி இக்கட்டுரையில் காணலாம். சின்ன வெங்காயத் தாள் சின்ன வெங்காயத்தின் தாள் பூண்டுக்கு மாற்றாகச் சிறப்பாக இருக்கும். வெங்காயத் தாளில் பூண்டின் அதே காரமான அல்லது தீவிரமான சுவை இல்லை என்றாலும், வெங்காயத் தாள் உங்கள் உணவுகளில் ஒரு இனிமையான சுவையை சேர்க்க முடியும். பூண்டின் சுவையை உங்கள் சமையலுக்கு இவை வழங்குகின்றன.
வெங்காயத் தாள்
மென்மையானது மற்றும் புதிய சுவைக்காக அறியப்படுகிறது. பூண்டுக்கு மாற்றாக சின்ன வெங்காயத் தாள்களைப் பயன்படுத்தும் போது, அவற்றை பொடியாக நறுக்கி சேர்க்க வேண்டும். சமையல் செயல்முறையின் இறுதியில் அவற்றைச் சேர்ப்பதன் மூலம் அவற்றின் மென்மையான சுவையை நீங்கள் பெறலாம். வெங்காயத்தின் சுவையானது பூண்டைப் போல சக்தி வாய்ந்தது அல்ல என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். எனவே, பூண்டின் சுவையை பெற விரும்பினால், நீங்கள் அதிகளவு வெங்காயத் தாளைப் பயன்படுத்த வேண்டியிருக்கும். இருப்பினும், பூண்டின் சுவையை நீங்கள் பெற விரும்பும்போது அல்லது பூண்டு கிடைக்காத சமயங்களில் வெங்காயத் தாள் ஓர் சிறந்த மாற்றாக இருக்கும்.
பெருங்காயத் தூள்
கீல் என்றும் அழைக்கப்படும் பெருங்காயத்தை பூண்டுக்கு மாற்றாக தாராளமாக பயன்படுத்தலாம் எனக் கூறப்படுகிறது. பெருங்காயம் என்பது ஃபெருலா தாவரத்திலிருந்து பெறப்பட்ட பிசின். இது பூண்டு மற்றும் வெங்காயத்தை நினைவூட்டும் ஒரு கடுமையான மற்றும் சுவையான நறுமணத்தைக் கொண்டுள்ளது. இது பொதுவாக இந்திய மற்றும் மத்திய கிழக்கு உணவு வகைகளில் சுவையை அதிகரிக்க பயன்படுகிறது. பெருங்காயத்தை பூண்டுக்கு மாற்றாகப் பயன்படுத்த, நீங்கள் பொதுவாக அதை தூள் வடிவில் உணவில் சேர்க்கலாம். ஒரு பல் பூண்டின் சுவையை பெற, ஒரு சிறிய சிட்டிகை அல்லது 1/4 தேக்கரண்டி பெருங்காயத் தூளைப் பயன்படுத்தலாம். பெருங்காயம் மிக வலிமையான வாசனையை கொண்டிருப்பதால், குறைவான அளவு மட்டுமே பயன்படுத்த வேண்டும். சமையல் செயல்முறையின் தொடக்கத்தில் அதன் சுவையை பெற சூடான எண்ணெய் அல்லது நெய்யில் சேர்க்க வேண்டும். பெருங்காயத்தூள் உணவுகளுக்கு நல்ல வாசனையையும் சுவையையும் கொடுக்கும். பூண்டு இல்லாதபோது அல்லது தவிர்க்கப்பட வேண்டியிருக்கும் போது இது பொருத்தமான மாற்றாக அமைகிறது.
பூண்டு தூள்
பூண்டு தூள் புதிய பூண்டு பேஸ்ட்டுகளுக்கு எளிதில் அணுகக்கூடிய மாற்றாக இருக்கும். இது ஒரு செறிவூட்டப்பட்ட சுவை மற்றும் நறுமணத்தை வழங்குகிறது. பூண்டு தூள் ஓர் புதிய பூண்டின் சுவையை ஒத்திருக்கிறது. இருப்பினும் இது அதே சுவையை நன்மைகளை உங்களுக்கு வழங்காது. பூண்டுப் பொடியை மாற்றாகப் பயன்படுத்தும் போது, சமையல் செய்யும்போது தேவைப்படும் புதிய பூண்டின் ஒவ்வொரு கிராம்புக்கும் 1/8 டீஸ்பூன் பூண்டு பொடியைப் பயன்படுத்தலாம். உங்கள் சுவையின் விருப்பத்தேர்வுகள் மற்றும் பூண்டு பொடியின் தீவிரத்தின் அடிப்படையில் அளவை சரியாக பயன்படுத்த வேண்டும். புதிய பூண்டை விட பூண்டு தூள் அதிக சக்தி வாய்ந்தது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். எனவே, உணவுகளில் சேர்க்கும்போது, சிறிய அளவில் தொடங்கி, தேவைப்பட்டால் படிப்படியாக அதிகமாக சேர்க்க அறிவுறுத்தப்படுகிறது. கூடுதலாக, பூண்டு தூளில் புதிய பூண்டின் ஈரப்பதம் இல்லாததால், ஒட்டுமொத்த நிலைத்தன்மையை மாற்றுவதைத் தவிர்க்க சமைக்கும்போது, திரவப் பொருட்களை சிறிது குறைக்க வேண்டும்.