தேவையான பொருட்கள்:
துவரம் பருப்பு - 1 கப்இறால் - 15வெங்காயம் - 6பச்சை மிளகாய் - 3 எண்தக்காளி - 1 நடுத்தரபெருங்காயம் - 1 தேக்கரண்டிசாம்பார் தூள் - 1 டீஸ்பூன்மஞ்சள் ஒரு பிஞ்ச்புளி கூழ் - 1 செர்ரி அளவுகடுகு விதைகள் - 1/2 தேக்கரண்டிகறி இலைகள் - சிலபூண்டு - 4 காய்கள்கொத்தமல்லி இலைகள் - சில நறுக்கப்பட்டவைஎண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்சுவைக்க உப்பு
செய்முறை:
* இறாலை சுத்தம் செய்து, அதை ஒதுக்கி வைக்கவும்.* துவரம் பருப்பு சுத்தம் செய்து அதில் 2 சொட்டு எண்ணெய் மற்றும் மஞ்சள் கொண்டு சமைக்கவும். இதை 2 விசில் அல்லது சமைக்கும் வரை வைக்கவும். பின்னர் இந்த பருப்பில் புளி கூழ் சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.* ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெயை சூடாக்கவும்.* எண்ணெய் சூடாக இருக்கும்போது மஞ்சள் தூள் சேர்த்து கடுகு சேர்க்கவும். அது மேலெழும்பும்போது,பெருங்காயம் பவுடரைச் சேர்க்கவும். இப்போது நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து சிறிது நேரம் வறுக்கவும்.* வெங்காயம் , தக்காளி சேர்த்து சிறிது நேரம் வறுக்கவும்.* இப்போது சாம்பார் தூள் சேர்த்து 5 நிமிடம் வறுக்கவும். பின்னர் சுத்தம் செய்யப்பட்ட இறால்களைச் சேர்க்கவும். அதை நன்றாக கலக்கவும், சிறிது நேரம் சமைக்கவும். பின்னர் அரை கப் தண்ணீர் சேர்த்து மூடியுடன் மூடவும்.* இறால் சமைத்தவுடன், இதை பருப்பு கலவையில் ஊற்றவும்.* இப்போது இன்னும் கொஞ்சம் பெருங்காயம் சேர்க்கவும்.* உப்பு சேர்த்து அடுப்பை அணைக்கவும். கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரிக்கவும்.* சூடாக பரிமாறவும்.