தேவையானவை :
சுறா - அரை கிலோ
பூண்டு - 3
மிளகுத்தூள் - 3 தேக்கரண்டி
மிளகாய்த்தூள் - 2 தேக்கரண்டி
தனியாத்தூள் - 3 தேக்கரண்டி
மஞ்சள்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
பச்சைமிளகாய் - 3 கீறியது
கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
புளி - எலுமிச்சம் பழ அளவு
வெந்தயம் - 1 தேக்கரண்டி
வெங்காயம், தக்காளி - 200 கிராம்
கொத்தமல்லி இலை - அரை கட்டு
உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை :
1. ஒரு எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, வெந்தயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும். அதனுடன் வெங்காயத்தையும் சேர்த்துப் பொன்னிறமாக வதக்கவும். உரித்த பூண்டு, தக்காளி சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
2. பச்சை மிளகாய், மிளகாய்த்தூள், தனியாத்தூள், மஞ்சள்தூள் இவற்றைச் சேர்த்து சிறிது நீர் விடவும். போதுமான உப்பு சேர்க்கவும், அதனுடன் சுறாவைச் சேர்த்து வேக விடவும்.
3. சுறா வெந்தவுடன் கரைத்த புளியையும் சேர்க்கவும். அதனுடன் சீரகம், மிளகுத்தூள் ஆகியவற்றையும் சேர்த்து குழம்பு நன்கு கெட்டியானதும், கொத்தமல்லி இலை தூவி இறக்கிப் பரிமாறவும்.
INGREDIENTS:
Shark-1/2 kg
Garlic-3
Pepper Powder-3tbsp
Chili Powder-2tbsp
Coriander Powder-3tbsp
Turmeric Powder-1/2 tbsp
Green Chilly-3(peeled)
Mustard-1tbsp
Curry Leaves-little
Cumin Seed-1tbsp
Tamarind –Lemon size
Fenugreek-1tbsp
Onion, Tomato-200g
Coriander Leaves-half bunch
Salt, oil-to taste
PROCEDURE:
1. Heat oil in pan, add mustard, fenugreek, curry leaves and let them splutter. Then add onion and let them to allow get golden color. Add garlic and tomato and stir them until fresh smell out.
2. Add green chilly, chilly powder, coriander powder, turmeric powder, salt and water as it need. Then add shark and let them to boil.
3. When shark boiled well, pour tamarind juice in it. Then add cumin seed, pepper and allow them to get thick consistency. Garnish with coriander leaves and serve in hot.