சிக்கன் முட்டை மிளகு சாப்ஸ்(Chicken egg pepper)

post-img

தேவையானவை :

சிக்கன் - அரை கிலோ

முட்டை - 4

சாம்பார் வெங்காயம் - 100 கிராம்

இஞ்சி - சிறு துண்டு

பூண்டு - 6 பல்

காய்ந்த மிளகாய் - 4

தனியா - 1 டேபிள் தேக்கரண்டி

மிளகு - 2 தேக்கரண்டி

உப்பு - தேவையான அளவு

எண்ணைய் - 1 குழிக்கரண்டி

கடுகு, கறிவேப்பிலை - தாளிக்க தேவையான அளவு

 

 

செய்முறை :

 

  1. சிக்கனை நன்றாக சுத்தம் செய்து கொள்ளவும். முட்டையை வேக வைத்து மஞ்சள் கருவை நீக்கி இரண்டாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.

 

  1. தனியா, காய்ந்த மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு, மிளகு, வெங்காயம் ஆகியவற்றை வறுத்து அரைத்துக் கொள்ளவும். கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, கறிவேப்பிலை போட்டுத் தாளிக்கவும்.

 

  1. அரைத்த மசாலாவை சேர்த்து சிக்கனையும் சேர்த்து சிறிது நீர் ஊற்றி வேக விடவும். தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்துக்கொள்ளவும்.

 

  1. சிக்கனும், மசாலாவும் சேர்ந்து கெட்டியானதும் வெட்டி வைத்த முட்டையைச் சேர்த்துக் கிளறவும். குறைந்த தீயில் சில நிமிடங்கள் வைத்திருந்து இறக்கவும்.

Ingredients for Chicken Egg Pepper :

 

Chicken-1/2 kg

Egg-4

Small Onion-10g

Ginger-small piece

Garlic-6

Dry Chilly-4

Coriander Powder-1tbsp

Pepper-2tbsp

Salt-as needed

Oil-1tbs

Mustard, Curry Leaves-for frying

 

Method to make Chicken Egg Pepper :

 

  1. Clean the chicken very finely. Slice the boiled egg in to half and remove the yellow part.
  2. Roast the coriander powder, dry chilly, ginger, garlic, pepper, onion and grind them well. Heat the oil in a pan and fry mustard, curry leaves.
  3. Mix the grinded masala with chicken and boil them along with water. Add salt as it enough needed.
  4. When chicken and masala comes in a thick consistency, add the egg and stir them. Slow the flame for few minutes and turn off the stove.

 

Related Post

post-img

வடைகறி

post-img

புல்கா - Pulka

post-img

ரவை அடை

post-img

KODI_VEPUDU_WITH_PEPPER