பனிவரகுப் புட்டு (கட்லட்)

post-img

தேவையானவை:

1. உருளைக்கிழங்கு - 200 கிராம்2. பட்டாணி, காரட், பீன்ஸ், வெங்காயம் - 100 கிராம் (பொடியாக நறுக்கியது)3. இஞ்சி, பூண்டு விழுது - ஒரு மேசைக்கரண்டி4. சீரகம் - சிறிதளவு5. உப்பு - தேவையான அளவு6. எண்ணெய் - 2 மேசைக்கரண்டி7. மஞ்சள்தூள் - ஒரு சிட்டிகை8. மிளகாய்த்தூள் - தேவையான அளவு.

 

செய்முறை:

1. உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்து தோல் உரித்து, நன்றாக மசித்துக்கொள்ளவும்.2. காரட், பீன்ஸை மிகப் பொடியாக நறுக்கி சிறிது உப்பு சேர்த்து பட்டாணியுடன் வேகவைக்கவும்.3. இதனுடன் மஞ்சள் தூள், மிளகாய்த்தூள், இஞ்சி பூண்டு விழுது, சீரகம், மசித்த உருளைக்கிழங்கு சேர்த்துப் பிசைந்துகொள்ளவும். நீர்க்க இருந்தால், இதனுடன் சிறிது பொட்டுக்கடலை பொடி சேர்க்கலாம்.4. இதை நீள்வட்ட வடிவத்தில் உருண்டையாகப் பிடித்து கொள்ளவும். தீயை மிதமாகவைத்து, முறுகலாக இரண்டு பக்கமும் பொரித்து எடுக்கவும்.பலன்கள்:வரகில் புரதச் சத்தும், நார்ச் சத்தும் அதிகம் நிறைந்துள்ளது. உடலுக்கு நல்ல வலு சேர்க்கும்.

Related Post

post-img

வடைகறி

post-img

புல்கா - Pulka

post-img

ரவை அடை

post-img

KODI_VEPUDU_WITH_PEPPER