தேவையான பொருட்கள்:
சிக்கன் ப்ரெஸ்ட் - 1/2 எல்பிஇறுதியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - 1 எண்மெல்லிய துண்டுகளாக்கப்பட்ட தக்காளி - 1 எண்கறிவேப்பிலை - சிலமிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்கொத்தமல்லி தூள் - 1/2 & 1/2 தேக்கரண்டிஇலவங்கப்பட்டை குச்சி - 1 "கிராம்பு - 2 எண்ஏலக்காய் - 1 அல்லது 2 எண்உப்பு - சுவைக்கு ஏற்பதேங்காய் எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
மரினேஷனுக்கு:
சிக்கன் ப்ரெஸ்ட் (இதை சிறிய துண்டுகளாக வெட்டுங்கள்)இஞ்சி ,பூண்டு பேஸ்ட் - 1 தேக்கரண்டிபச்சை மிளகாய் - 1 எண்கறிவேப்பிலை - சிலமிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டிதயிர் - 1 தேக்கரண்டிமஞ்சள் தூள் - ஒரு சிட்டிகைமேலே உள்ள விஷயங்களை மரைனேட் செய்து குறைந்தபட்சம் ஒரு மணி நேரம் குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கவும்.
உலர் வறுத்த தூள்:
மிளகு - 10 எண்சோம்பு - 1 தேக்கரண்டிஉலர்ந்தவை மேலே உள்ளவற்றை வறுத்து ஒரு பொடியாக மாற்றவும்.
செய்முறை:
* பெரிய வாணலியில் தேங்காய் எண்ணெயை சூடாக்கவும், சூடானதும் இலவங்கப்பட்டை, கிராம்பு மற்றும் ஏலக்காய் சேர்க்கவும். பின்னர் கடைசியாக வாங்கிய வெங்காயத்தை சேர்க்கவும். பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும். பின்னர் துண்டுகளாக்கப்பட்ட தக்காளி சேர்த்து, சிட்டிகை உப்பு சேர்க்கவும். மூடியுடன் மூடவும். இதை 3 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.* பின்னர் மரைனட் சிக்கன் சேர்த்து, வெங்காயம், தக்காளி மசாலா நன்றாக கலக்கவும். பின்னர் மிளகாய் தூள், கொத்தமல்லி தூள் சேர்க்கவும். மூல வாசனை நீங்கும் வரை அதை வறுக்கவும்.* இப்போது சிறிது தண்ணீர் தெளித்து சில நிமிடங்கள் சமைக்கவும். கெட்டியாகும் வரை வறுக்கவும்.* இப்போது மிளகு + சோம்பு தூள் சேர்க்கவும். படத்தில் காட்டப்பட்டுள்ளபடி வறுத்தெடுக்க வேண்டும்.* காலிஃபிளவர் அரிசி + பேலியோ ராசத்துடன் சூடாக பரிமாறவும்.
Ingredients:
Chicken Breast - 1/2 lbfinally chopped onion - 1 nosThin sliced Tomato - 1 nosCurry leaves - fewChilli powder - 1 tbspCoriander Powder - 1 &1/2 tspCinnamon stick - 1"Cloves - 2 nosCardamom - 1 or 2 nosSalt - as per tasteCoconut oil - 2 tsp
For Marination:
Chicken Breast (cut it as small pieces)G&G paste - 1 tspG.chilli - 1 noCurry leaves - fewChilli powder - 1 tspYogurt - 1 tspTurmeric powder - a pinchMarinate the above things and keep it in fridge for at least an hour.Dry Roast Powder:Pepper - 10 nosSombu - 1 tspDry roast the above things and make it as a powder.
Method:* Heat coconut oil in big pan,once it's hot add cinnamon,clove and cardamom. Then add finally shopped onion. Let it fry until golden brown. Then add sliced tomato,add pinch salt. close with lid. Cook it for 3 mins.* Then add marinated chicken, mix it well onion,tomato masala. Then add Chilli powder, Coriander powder. fry it until raw smell is gone.* Now sprinkle some water and let it cook for few mins. keep stir fry until thicken.* Now add Pepper+sombu powder. should be fried as shown in the picture.* Serve hot with Cauliflower rice + Paleo RasamNote: Today, I have added leftover arachu vitta sambar powder.