மாங்காய் மட்டன்

post-img

தேவையானவை :

மட்டன் - அரை கிலோ
கிளி மூக்கு மாங்காய் - 1
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
சாம்பார் வெங்காயம் - சிறிதளவு
தனியா - 2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - அரை டீஸ்பூன்
இஞ்சி - சிறிதளவு
பூண்டு - 4 பல்
காய்ந்த மிளகாய் - 3
பச்சை மிளகாய் - 2 (கீறியது)
தேங்காய் - அரை மூடி துருவியது
சீரகம் - அரை டீஸ்பூன்
லவங்கம் - 2
பட்டை - 2
உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு

செய்முறை:
1.மட்டனை நன்றாக சுத்தம் செய்து நறுக்கி மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து வேக வைக்கவும்.ஒரு வாணலியில் சிறிதளவு எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், வெங்காயம், மிளகாய், தனியா, சீரகம், இஞ்சி, பூண்டு, பட்டை, லவங்கம் ஆகியவற்றை வறுத்து, ஆறிய பின்னர் விழுதாக அரைக்கவும்.
2.ஒரு அகலமான கடாயில் எண்ணெய்யை ஊற்றி சோம்பு, கறிவேப்பிலை போட்டு தாளிக்கவும். அதனுடன் பச்சை மிளகாய் சேர்த்துக் கிளறி மாங்காயை சேர்த்து வதக்கி வேக விடவும்.
3.மாங்காய் வெந்ததும் வேக வைத்த மட்டன் மற்றும் மசாலாக்களை சேர்த்து போதுமான அளவு உப்பு சேர்த்து மாங்காய், மட்டன் மசாலாவுடன் சேர்த்து நன்றாக வெந்த பின் இறக்கவும்.


INGREDIENTS for Mango Mutton:
Mutton-1/2kg
Mango-1
Fennel-1tsp
Curry Leaves-Little
Sambar Onion-Little
Coriander Powder-2tsp
Turmeric Powder-1/2tsp
Ginger-Little
Garlic-4Flakes
Dry Chilly-3
Green Chilly-2(peeled)
Coconut-1/2cup(Grated)
Cumin Seed-1/2tsp
Cloves-2
Cinnamon-2
Salt, Oil-Enough Need

PROCEDURE to make Mango Mutton:
1. Cut the finely washed mutton, mix turmeric powder, salt and cook well. Heat oil in pan, fry onion, chilly, coriander powder, cumin, ginger, garlic, cinnamon, cloves and grind them well.
2. Heat oil in a deep pan, put fennel seed, curry leaves for seasoning them. Then add green chilly, after that add mango and boil them.
3. When mango cooked well, then add mutton and masala .Then add salt to taste and turn off the stove after they boiled well.

Related Post

post-img

வடைகறி

post-img

புல்கா - Pulka

post-img

ரவை அடை

post-img

KODI_VEPUDU_WITH_PEPPER