தேவையான பொருட்கள்:
இறால் - 1 எல்பிபச்சை மிளகாய் - 8 எண்கொத்தமல்லி இலைகள் - 1/4 கப்இஞ்சி-பூண்டு விழுது - 2 டீஸ்பூன்சீரகம் விதை தூள் - 1/2 தேக்கரண்டிகொத்தமல்லி தூள் - 1 தேக்கரண்டிமஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டிகரம் மசாலா தூள் - 1/2 தேக்கரண்டிவெங்காயம் (இறுதியாக வெட்டப்பட்டது) - 1 கப் (2 எண்)தக்காளி (நறுக்கியது) - 1/2சமையல் எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்சுவைக்க உப்புநீர் - 3 டீஸ்பூன்தேங்காய் பால் - 2 டீஸ்பூன்
அரிசிக்கு:* பாஸ்மதி அரிசி - 2 கப்* இலவங்கப்பட்டை குச்சி - 1 அங்குலம்* ஏலக்காய் - 2 எண்* பிரிஞ்சி இலைகள் - 2 எண்* கிராம்பு - 2 எண்* தண்ணீர்* நெய் - 1 தேக்கரண்டி* உப்பு - சுவைக்க
செய்முறை:
* அரிசியைக் கழுவி 30 நிமிடம் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.
* குக்கரில் தண்ணீரை வேகவைக்கவும், கொதிக்கும் போது முழு கிராம் மசாலாக்களையும் சேர்க்கவும் .நீரை வடிகட்டி அரிசி சேர்க்கவும்.
* அரிசி அரை குக் அடுப்பிலிருந்து வெளியே எடுத்தவுடன் . தண்ணீரை வடிகட்டி, அரை சமைத்த அரிசியை ஒதுக்கி வைக்கவும்.
* பச்சை மிளகாய், கொத்தமல்லி, பூண்டு, இஞ்சி மற்றும் 3 டீஸ்பூன் தண்ணீரை நன்றாக பேஸ்ட் செய்யவும். அதை ஒதுக்கி வைக்கவும்.
* இறால்களை சுத்தம் செய்யுங்கள்
.* அவற்றை 1/2 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள் மற்றும் 1/2 தேக்கரண்டி உப்பு சேர்த்து மரைனேட் செய்யவும்.
* ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெயை சூடாக்கி, இறால்களை 3 நிமிடம் லேசாக வறுத்து ஒதுக்கி வைக்கவும்.
* அதே எண்ணெயில் வெட்டப்பட்ட வெங்காயத்தை சேர்த்து லேசான பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும்.
* ஈரமான பேஸ்ட் சேர்த்து, 5 நிமிடம் மிதமான வெப்பத்தில் வறுக்கவும்.
* மீதமுள்ள மசாலா மற்றும் தக்காளியைச் சேர்த்து, எண்ணெய் கடாயின் பக்கத்தை விட்டு வெளியேறும் வரை மிதமான வெப்பத்தில் வறுக்கவும்.
* வறுத்த இறால்களைச் சேர்த்து 5 முதல் 10 நிமிடங்கள் வறுக்கவும். தேவைப்பட்டால் சிறிது தண்ணீர் சேர்க்கவும். தேங்காய் பால் சேர்க்கவும்.
* இப்போது பேக்கிங் பொருளை சிறிது நெய் கொண்டு கிரீஸ் செய்து அரிசி ஒரு அடுக்கு போடவும்.
* அதன் மேல் இறால் ஒரு அடுக்கு போட்டு மீண்டும் அரிசி.
* அடுப்பை 5 நிமிடம் முன் சூடாக்கவும். 350 டிகிரி எஃப் இல் 20 நிமிடம் சுடவும்.
* இது முடிந்ததும் வறுத்த வெங்காயம் மற்றும் கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரிக்கவும்.
* இதை ரெய்தாவுடன் சூடாக பரிமாறவும்.
Ingredients:
Prawn - 1 lb
Green Chili - 8 nos
Coriander Leaves - 1/4 cup
Ginger-Garlic Paste - 2 tbsp
Cumin Seed Powder - 1/2 tsp
Coriander Powder - 1 tsp
Turmeric Powder - 1/2 tsp
Garam Masala Powder - 1/2 tsp
Onion (finely sliced) - 1 cup
(2 nos) Tomato (chopped) - 1/2
Cooking Oil - 2 tbsp Salt to taste
Water - 3 tbsp
Coconut Milk - 2 tbsp
For Rice:
* Basmati Rice - 2 cups
* Cinnamon stick - 1 inch
* Cardamom - 2 nos
* Bay leaves - 2 nos
* Cloves - 2 nos
* water
* Ghee - 1 tsp
* Salt - to taste
Method:
* Wash the rice and soak it in water for 30 min.
* Boil the water in cooker, while boiling add whole gram masalas (bay leaves,cinnamon stich,Cardamom,cloves,oil and salt).Drain the water and add rice.
* Once the rice half cooke take out from the stove (Once rice half cooked some of the rice will go up and down). drain the water and keep the half cooked rice aside.
* Make a fine paste of green chili, cilantro, garlic, ginger and 3 tbsp water. Keep it aside.
* Clean & devein the prawns.
Serve it hot with raitha.