மாங்காய்-சப்பாத்தி

post-img

தேவையான பொருட்கள்:
முழு கோதுமை மாவு - 1 கப்சுடு நீர் - 1/4 கப்உப்பு - சுவைக்க
அரைக்க:
மாங்காய் - 2 துண்டுகள்பச்சை மிளகாய் - 3 எண்சீரகம் - 1 தேக்கரண்டிகொத்தமல்லி இலைகள் - 1/4 கப்

செய்முறை:
* மேலே உள்ள அனைத்தையும்  நன்றாக பேஸ்டாக அரைத்து ஒதுக்கி வைக்கவும்.* ஒரு பெரிய கிண்ணத்தில் கோதுமை மாவு, உப்பு எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். இதை நன்றாக கலக்கவும்.* இப்போது அதில் மாம்பழ மிக்ஸ் பேஸ்டைச் சேர்த்து மென்மையான மாவை சப்பாத்தி அல்லது ரோட்டி மாவ் என கலந்து, சிறிது சூடான நீரைப் போட்டு கிட்டத்தட்ட 20 நிமிடங்கள் அடிக்கவும். பின்னர் ஒரு மணி நேரம் அல்லது இரண்டு மணி நேரம் ஒதுக்கி வைக்கவும். (மாவு தயாரானதும், 20 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு நீங்கள் செய்யலாம்)* பின்னர் ஒரு பந்தை உருவாக்கி தட்டையான சப்பாத்தியை உருட்டவும்.* ஒரு கட்டத்தை சூடாக்கி சப்பாத்தியை சமைக்கவும்.* இருபுறமும் எண்ணெய் தடவவும்.* மா சப்பதி சேவை செய்ய தயாராக உள்ளது. :)


Ingredients:

Whole Wheat flour - 1 cupHot water - 1/4 cupSalt - to tasteTo Grind:Raw Mango - 2 piecesGreen chilli - 3 nosCumin seeds - 1 tspCoriander leaves - 1/4 cup

Method:* Grind all the above "To Grind" Things together as a fine paste and keep it aside.* In a big bowl take Wheat flour,salt. Mix it well.* Now add mango mix paste into it and mix soft dough as chapatti or roti maav, iadd little hot water and beat for nearly 20 mins. And then keep aside for an hour or two.(once dough is ready, u can make after 20 mins too)* Then make a ball and Roll out flat chapati.* Heat a griddle and cook the chapati.* Apply oil on both the sides.* Mango chapati is ready to serve.:)

Related Post

post-img

வடைகறி

post-img

புல்கா - Pulka

post-img

ரவை அடை

post-img

KODI_VEPUDU_WITH_PEPPER