தேவையான பொருட்கள்:
முட்டை - 4பச்சை மிளகாய் - 4 - 6கருப்பு சீரக விதைகள் - ½ தேக்கரண்டிவெங்காயம் - 2தக்காளி (பெரியது) - 2மஞ்சள் தூள் - ¼ தேக்கரண்டிகொத்தமல்லி தூள் - ¼ தேக்கரண்டிசீரகம் தூள் - ¼ தேக்கரண்டிகாஷ்மீர் மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டிகரம் மசாலா தூள் - ½ தேக்கரண்டிசிக்கன் மலாசா தூள் - 1 தேக்கரண்டிகொத்தமல்லி இலைகள் - ஒரு சிலகறிவேப்பிலை - ஒரு சிலகடுகு விதைகள் - 1 தேக்கரண்டிஉப்பு - தேவையான அளவுஎண்ணெய் - தேவையான அளவு
அரைக்க 1:
இஞ்சி - ஒரு சிறிய துண்டுபூண்டு - 5 t0 7பச்சை மிளகாய் - 4
அரைக்க 2:
அரைத்த தேங்காய் - கப்முந்திரி - 8
செய்முறை:
* முட்டை வேகவைத்து எடுத்துக்கொள்ளவும் .* பூண்டு, இஞ்சி, பச்சை மிளகாய் ஆகியவற்றை ஒன்றாக அரைக்கவும். ஒரு பக்கமாக வைக்கவும்.* அரைத்த தேங்காய் மற்றும் கருப்பு சீரகாவை மென்மையாக அரைத்து, ஒதுக்கி வைக்கவும்.* வெங்காயம், தக்காளி, பச்சை மிளகாய் நறுக்கவும்.* ஒரு கடாயில் எண்ணெய் சூடாக்கவும். சீரகம், மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும். பச்சைமிளகையை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.* இப்போது இஞ்சி, பூண்டு மற்றும் பச்சமிளகாய் விழுதை சேர்க்கவும். நன்றாக வதக்கவும்.* வெங்காயம் சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும் .* பின்னர், தக்காளி சேர்த்து கூழ் வரை வதக்கவும்.* மற்ற அனைத்து பொடிகளையும் சேர்த்து சிறிது நேரம் வதக்கவும்.* இப்போது முட்டைகளைச் சேர்த்து 5 நிமிடம் மூடியுடன் மூடவும். குறைந்த தீயில் அடுப்பை வைக்கவும்.* 2 கப் தண்ணீர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து, ஒரு கொதி நிலைக்கு கொண்டு வாருங்கள். கிரேவி கெட்டியாகும் வரை குறைவான தீயில் அடுப்பை வைக்கவும் .* கரம் மசாலாவைத் தூவி, மெதுவாக கலக்கவும்.* இறுதியில் நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரிக்கவும்.
இது சாதம் மற்றும் சப்பாத்தியுடன் செல்லும்