தேவையான பொருட்கள்:
கோதுமை மாவு - 1 கப்உப்பு - சுவைக்கசூடான நீர் - தேவைக்கேற்ப
செய்முறை :
கோதுமை மாவு மற்றும் உப்பு நன்றாக கலக்கவும்.* வெதுவெதுப்பான நீரைப் பயன்படுத்தி மென்மையான மற்றும் நெகிழ்வான மாவை தயாரிக்கவும்.* மாவை நன்றாக பிசைந்து சுமார் 10 நிமிடங்கள் விடவும்.* பின்னர் ஒரு பந்தை உருவாக்கி தட்டையான சப்பாத்தியை உருட்டவும்.* தவாவை சூடாக்கி, அதன் மீது வட்ட சப்பாத்தியை 10 விநாடிகள் வைக்கவும். பின்னர் தவாவிலிருந்து ரோட்டியை அகற்றி, ஒரு ஹோல்டரைப் பயன்படுத்தி ரோட்டியைப் பிடித்து அடுப்புச் சுடருக்கு (உயர் சுடர்) நேரடியாகக் காட்டுங்கள், ரோட்டி பலூன் போல வீக்கும்போது, அதை மறுபுறம் திருப்பி உடனடியாக கிண்ணத்திற்கு மாற்றவும்.* புல்காவின் மேல் வெண்ணெய் தடவவும்.* குருமாவுடன் சூடாக பரிமாறவும்.
Ingredients:
Wheat Flour - 1 cupSalt - to tasteWarm water - as required
Method: Mix wheat flour and salt well.* Make soft and pliable dough using warm water.* Knead the dough well and Leave it for about 10 minutes.* Then make a ball and Roll out flat chapathi.* Heat the tawa and put circular chappathi on it for 10 seconds. Then remove the roti from the tawa and using a holder hold the roti and show it to the stove flame (high flame) directly ,when the roti bulges like a baloon ,turn it to the other side and immediately transfer it to the bowl.* Apply the butter on top of the pulka.* Serve it hot with kuruma :)