மேத்தி-சப்பாத்தி

post-img

தேவையான பொருட்கள்:
கோதுமை மாவு - 2 கப்வெந்தயம் இலைகள் (நறுக்கியது) - 1 கப்நெய் அல்லது எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்சுவைக்க உப்புசுடு நீர் - தேவைக்கேற்ப

செய்முறை:
* மேதி இலைகளை ஒரு சிறிய பீஸாக நறுக்கியது.* மேதி இலைகளுடன் கோதுமை மாவு மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.* வெதுவெதுப்பான நீரைப் பயன்படுத்தி மென்மையான மற்றும் நெகிழ்வான மாவை தயாரிக்கவும். (சப்பாத்தி மாவைப் போல)* மாவை நன்றாக பிசைந்து சுமார் 10 நிமிடங்கள் விடவும்.* பின்னர் ஒரு பந்தை உருவாக்கி தட்டையான பராத்தாக்களை உருட்டவும்.* ஒரு கடாயை சூடாக்கி, பராத்தாக்களை சமைக்கவும்.* இருபுறமும் நெய்யைப் பயன்படுத்துங்கள்.* சப்பாத்தி தயார் .

Ingredients:

Whole-Wheat Flour - 2 cupsFenugreek Leaves (chopped ) - 1 cupGhee or oil - 2 tbspSalt to tasteHot water - as per required

Method:

Chopped the methi leaves as a small peices.* Add wheat flour and salt with methi leaves and mix it well.* Make soft and pliable dough using warm water. (Like chapati dough)* Knead the dough well and Leave it for about 10 minutes.* Then make a ball and Roll out flat parathas.* Heat a griddle and cook the parathas.* Apply ghee on both sides.* Methi Parathas are ready to serve.

 

Related Post

post-img

வடைகறி

post-img

புல்கா - Pulka

post-img

ரவை அடை

post-img

KODI_VEPUDU_WITH_PEPPER