தேவையானவை :1. ராகி மாவு - 1 கப்2. பாசிப்பருப்பு - ஒரு சிறிய கப்3. துருவிய தேங்காய் - 1/4 கப்4. பொடித்த வெல்லம் - 3/4 கப்5. ஏலக்காய் பொடி - 1 டீஸ்பூன்செய்முறை :1. முதலில் ஒரு வாணலியில் பாசிப்பருப்பை போட்டு மூன்று நிமிடம் வறுத்துக் கொள்ள வேண்டும். பின்னர் குக்கரில் பாசிப்பருப்பைப் போட்டு, அதில் தண்ணீர் ஊற்றி, குக்கரை மூடி மூன்று விசில் விட்டு இறக்கி, விசில் காற்று போனதும், குக்கரைத் திறந்து நீரை வடித்து, பருப்பை தனியாக வைத்துக் கொள்ளவும்.2. பின்பு அதே வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் ராகி மாவைப் போட்டு இரண்டு நிமிடம் வறுத்து தனியாக வைத்துக் கொள்ளவும்.3. ஒரு பாத்திரத்தில் வெல்லத்தைப் போட்டு அரை கப் நீர் ஊற்றி, அடுப்பில் வைத்து, வெல்லம் கரைந்ததும், இறக்கி குளிர வைத்து வடிகட்டிக் கொள்ள வேண்டும்.4. பிறகு ஒரு அகன்ற பாத்திரத்தில் வறுத்த ராகி மாவு, பாசிப்பருப்பு, தேங்காய், வெல்லத் தண்ணீர், ஏலக்காய் பொடி சேர்த்து தண்ணீர் தெளித்து, மென்மையாக பிசைந்து கொள்ள வேண்டும்.5. அடுத்து இட்லி பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி சூடேற்ற வேண்டும். தண்ணீர் சூடாவதற்குள், இட்லி தட்டில் பிசைந்து வைத்துள்ள மாவை கொழுக்கட்டைகளாகப் பிடித்து வைக்க வேண்டும்.6. தண்ணீர் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும், இட்லி தட்டை இட்லி பாத்திரத்தினுள் வைத்து, மூடி வைத்து 10-15 நிமிடம் வேக வைத்து இறக்கினால், சுவையான ஆரோக்கியமான ராகி கொழுக்கட்டை ரெடி!!!
Weather Data Source: Wettervorhersage 21 tage