கோழிக்கறி பூண்டு மஞ்சூரியன்(Chicken Curry Garlic manchurian)

post-img

தேவையானவை :

கோழிக்கறி - அரை கிலோ

பூண்டு (பொடியாக நறுக்கியது) - 4 டீஸ்பூன்

இஞ்சி (பொடியாக நறுக்கியது) - 2 டீஸ்பூன்

வெங்காயம் - 100 கிராம் (நறுக்கியது)

மைதா - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

சோள மாவு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

எலுமிச்சம் பழச்சாறு - சிறிதளவு

சர்க்கரை - கால் டீஸ்பூன்

முட்டை - 1

சோயாசாஸ் - இரண்டு டீஸ்பூன்

அஜினோமோட்டோ - ஒரு சிட்டிகை

மிளகுத்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன்

உப்பு எண்ணெய் - தேவைக்கேற்ப

 

செய்முறை :

 

  1. மைதா, சோளமாவு, அடித்த முட்டை, மிளகாய்த் தூள், மிளகுத்தூள், அஜினோமோட்டோ, சோயா சாஸ், சர்க்கரை, எலுமிச்சம் பழச்சாறு, போதுமான உப்பு ஆகியவற்றை ஒன்றாக சேர்த்து பஜ்ஜி மாவு பதத்தில் கெட்டியாக கரைக்கவும்.

 

  1. கோழிக்கறி துண்டுகளை இந்த மாவுக் கலவையில் தோய்த்து, காய்ந்த எண்ணெயில் போட்டு இரு புறமும் நன்றாக வெந்ததும் எடுத்து தனியே வைக்கவும்.

 

  1. ஒரு கடாயில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி, காய்ந்ததும் நறுக்கிய வெங்காயம், பூண்டு, இஞ்சி ஆகியவற்றை சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை நன்றாக வதக்கவும்.

 

  1. பொரித்த சிக்கனையும் இதில் சேர்த்துக் கிளறி, குறைந்த தீயில் சில நிமிடங்கள் வைத்திருந்து கோழிக்கறி டிரை ஆனதும் இறக்கி விடவும். கோழிக்கறி பூண்டு மஞ்சூரியன்

 

Ingredients for Chicken Curry Garlic Manchurian :

 

Chicken Meat - 1 / 2 Kg,

Garlic - 4 Tsp(finely chopped),

Ginger - 2 Tsp(finely chopped),

Onion - 100 g(chopped),

Maida - 2 Tbsp,

Corn Flour - 1 Tbsp,

Lemon Extract - Little,

Sugar - 1 /4 Tsp,

Egg - 1,

Soya Sauce - 2 Tsp,

Ajinomotto - a pinch,

Pepper Powder - 1 Tsp,

Salt, Oil - as required.

 

Method for Chicken Curry Garlic Manchurian :

 

  1. Mix up the ingredients that are maida, corn flour, smashed egg, chilli powder, pepper powder, ajinomotto, soya sauce, sugar, lemon extract and salt all together. Mix it like a thick Bajji batter consistency.
  2. Coat the chicken pieces into this masala mixture. Take a frying pan then heat oil and fry this chicken mixture deeply. Allow it to fry for both sides well.
  3. Take a frying pan pour some oil , after boiled oil in a low steam and add finely chopped onions, gingers and garlics. Fry them till the green smells out.
  4. Add this fried chicken along with them. Toss it well in a low staem. Turn off the stove when fried chicken is got dry.

Chicken Curry Garlic Manchurian is ready to serve.

Related Post

post-img

வடைகறி

post-img

புல்கா - Pulka

post-img

ரவை அடை

post-img

KODI_VEPUDU_WITH_PEPPER