தேவையான பொருட்கள்:
இறால் (ஷெல் அகற்றப்பட்டது) - 1/2 எல்பிவெங்காயம் (நறுக்கியது) - 2 (பெரிய அளவு)தக்காளி (நறுக்கியது) - 2 சிறிய அளவுஇஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டீஸ்பூன்கறிவேப்பிலை - சிலசிவப்பு மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டிகரம் மசாலா தூள் - 1/2 தேக்கரண்டிசீரகம் தூள் - 1 தேக்கரண்டிகொத்தமல்லி தூள் - 1 தேக்கரண்டிஎண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்கொத்தமல்லி அழகுபடுத்த இலைகள்
முறை:*
ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, வெங்காயத்தை பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.* இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து சில நொடிகள் வதக்கவும்.* இப்போது கறிவேப்பிலை, மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், கரம் மசாலா, சீரகம் தூள் மற்றும் கொத்தமல்லி தூள் சேர்க்கவும். இன்னும் சிறிது நேரம் வதக்கவும்.* இப்போது தக்காளியைச் சேர்த்து, மென்மையாகும் வரை சமைக்கவும்.* இறாலைச் சேர்த்து, சிறிது நேரம் வறுக்கவும், பின்னர் சிறிது தண்ணீர் சேர்க்கவும். பின்னர் குறைந்த தீயில் சுமார் 10 நிமிடங்கள் மூடியுடன் அல்லது இறால் சமைக்கும் வரை சமைக்கவும். (கிரேவி தயாரானதும் எண்ணெய் மேலே வரும்).* வெட்டப்பட்ட கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரிக்கப்பட்ட சூடான பரிமாறவும்.
Ingredients:
shrimps (shell removed) - 1/2 lb
onions (chopped) - 2 (big size)
tomatoes (chopped) - 2 small size
ginger garlic paste - 1 tbsp
curry leaves - fewred
chilli powder - 1 tbsp
turmeric powder - 1/2 tsp
garam masala powder - 1/2 tsp
Cumin Powder - 1 tsp
Coriander powder - 1 tsp
oil - 2 tbsp
Coriander leaves for garnishing
Method:
* Heat oil in a pan and fry the onions toll golden brown.
* Add ginger garlic paste and saute for few seconds.
* Now add the curry leaves, turmeric powder,chilli powder,Garam masala,cumin powder and coriander powder. Saute for some more time.
* Now add the tomato and cook till mushy.
* Add shrimp, fry it for a while and then add little warter.Then cook it on a low flame for about 10 minutes with lid or until the shrimp are cooked. (Once the Gravy ready the oil will come on top).
*Serve hot garnished with cut coriander leaves.