தேவையான பொருட்கள்:
ரவா - 3 கப்கடலை மாவு - 1 & 1/4 கப்வெங்காயம் - 6 (பெரிய வெங்காயம்)சிவப்பு மிளகாய் - 9மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டிசோம்பு (சோம்பு) - 2 தேக்கரண்டிகறிவேப்பிலை - சிலகொத்தமல்லி இலைகள் - தேவையானவைபுதினா இலைகள் - 10சுவைக்க உப்புஎண்ணெய்
செய்முறை:
* ரவாவை 3 முதல் 4 கப் தண்ணீரில் ஒரு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.* பின்வரும் விஷயங்களை நறுக்கி ஒதுக்கி வைக்கவும் - வெங்காயம், கொத்தமல்லி, புதினா மற்றும் கறிவேப்பிலை.* சிவப்பு மிளகாய் மற்றும் சோம்பு மிக்ஸியில் அரைத்து (சிறிது தண்ணீரைப் பயன்படுத்துங்கள்) அதை ஒதுக்கி வைக்கவும்.* கடலை மாவு ஊறவைத்த ராவாவில் கலந்து நன்கு கலக்கவும்.* பின்னர் கிரைண்ட் பேஸ்ட் (சிவப்பு மிளகாய் மற்றும் சோம்பு) கலக்கவும்.* இப்போது நறுக்கிய வெங்காயம், கொத்தமல்லி, புதினா மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். பின்னர் உங்கள் சுவைக்கு ஏற்ப உப்பு சேர்க்கவும்.* தோசை கடாயை சூடாக்கி, மூடியுடன் நடுத்தர தீயில் தோசை செய்யுங்கள். (இது நேரம் எடுக்கும், அரிசி மாவு தோசை விட சற்று அதிகம்)* தேங்காய் சட்னியுடன் சூடாக பரிமாறவும்.
Ingredients:
Rava - 3 cupsGram flour (Besan flour) - 1 & 1/4 cupOnion - 6 nos (big onion)Red Chilli - 9 nosTurmeric powder - 1/4 tspAniseed (sombu) - 2 tspCurry leaves - fewCoriander leaves - 1 tbspMint leaves - 10 nosSalt to tasteOil
Method:* Soak the rava in 3 to 4 cups water for an hour.* Chop the following things and keep it aside - Onion,Coriander,mint & curry leaves.* Grind Red Chilli and Ani seeds in the mixcy(use little water) and keep it aside.* Mix the Gram flour into soaked rava and mix it well.* Then mix the Grind paste (Red chilli and aniseeds).* Now add the chopped Onion,Coriander,mint & curry leaves. Then add salt as per your taste.* Heat the Dosa pan and make it dosa in medium flame with lid. (it will take time, little more than rice flour dosa)* Serve it hot with coconut chutney.