தேவையானவை :
சௌ சௌ- 2கேரட் - 1வெங்காயம் - 2பச்சை மிளகாய் - 3வெந்தயம் இலைகள் - 1 கப்புதினா - 1/4 கப்கொத்தமல்லி இலைகள் - 1/4 கப்கறிவேப்பிலை - சிலகடலை மாவு (பெசன் மாவு) - 2 டீஸ்பூன்அரிசி மாவு - 4 முதல் 5 டீஸ்பூன்உப்பு - சுவைக்கஎண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்
செய்முறை:
சௌ சௌ வை தோல் சீவி அதை நன்றாக துருவி பின்பு நன்றாக பிழிந்து எடுத்து கொள்ளவும் .* ஒரு கடாயை சூடாக்கி, பிழிந்த இந்த காய்கறியை 5 நிமிடங்கள் ஆவியாக்குவதற்கு வறுக்கவும் - அதிகப்படியான நீர். அதை குளிர்ச்சியாக மாற்றி ஒதுக்கி வைக்கவும்.* கேரட்டை எடுத்து ஒழுங்காக கழுவ வேண்டும். பின்பு அதை அரைத்து கொள்ளவும் .இந்த அரைத்த கேரட்டை ஒதுக்கி வைக்கவும்.* இப்போது ஒரு பெரிய கிண்ணத்தில் அரைத்த சௌ சௌ, அரைத்த கேரட், வெட்டப்பட்ட வெங்காயம் (மிக மெல்லிய), நறுக்கிய புதினா, கொத்தமல்லி, வெந்தயம், கறிவேப்பிலை, மிளகாய் சேர்த்து உப்பு சேர்க்கவும்.* பின்னர் கிராம் மாவு, அரிசி மாவு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.* இப்போது இந்த கலவையின் ஒரு சிறிய பந்தை உருவாக்கி, எண்ணெய் தடவப்பட்ட பிளாஸ்டிக் காகிதத்தில் வைக்கவும். மெல்லிய சப்பாத்தி போன்ற கலவையை பரப்பி, சூடான தோசை வாணலியில் விடவும். (தாளில் இருந்து மிக மெதுவாக வெளியே எடுத்து, இல்லையெனில் அது உடைந்து விடும்).* இப்போது சிறிது எண்ணெய் சேர்த்து சிறிது பொன்னிறம் வரும் வரை இருபுறமும் சமைக்கவும்.* தேங்காய் சட்னியுடன் சூடாக பரிமாறவும்.
Ingredience:
Tender Chow Chow - 2 nosCarrot - 1 noOnion - 2 nosGreen chilli - 3 to 4 nosDill leaves - 1 cupMint - 1/4 cupCoriander leaves - 1/4 cupCurry leaves - fewGram flour (Besan flour) - 2 tbspRice flour - 4 to 5 tbspSalt - to tasteOil - 2 tbsp
Method:
Peel chow chow and grate them.Then squeeze it well to takeout water.* Heat a pan and fry this squeezed vegetable for 5 mins to Evaporate - Excess Water. Make it cool and keep it aside.* Take the carrot and wash them properly.Scrap them first before grating. keep this grated carrot aside.* Now In a big bowl mix Grated chow chow, Grated carrot,Sliced onion(very thin),Chopped Mint,Coriander,Dill,Curry leaves,Chilli and add salt.* Then add Gram flour,Rice flour and mix it well all together.* Now make a small ball of this mixture and place it in a oil greased plastic paper. Spread the mixture like thin chapathi and drop it in a hot dosa pan. (Take it out from the sheet very slowly, otherwise it will break).* Now add little oil and cook it both the side until little golden color.* Serve it hot with coconut chutney.