தேவையான பொருட்கள்:
கத்திரிக்காய் - 1 பெரிய அளவு
சிவப்பு மிளகாய் - 3 எண்
வெங்காயம் - 1 பிக் அளவு
கடுகு விதைகள் - 1 தேக்கரண்டி
உளுந்து பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
புளி - சிறியது
நெல்லிக்காய் அளவு
தேங்காய் - 1/2 கப்
தாளிக்க :
எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி
கடுகு - 1/4 தேக்கரண்டி
உளுந்து பருப்பு - 1/4 தேக்கரண்டி
பெருங்காயம்- ஒரு பிஞ்ச்
கறிவேப்பிலை - சில
கத்தரிக்காயை புகைத்தல்:
* முதலில் கத்திரிகாய்க்கு எண்ணெய் தடவவும் .
* அடுப்பு மீது கத்திரிக்காயை ஒரு நடுத்தர தீயில் வைக்கவும்.
* தோல் வெளிவரும் வரை அல்லது 20 நிமிடங்கள் வரை புகைபிடிக்கவும். இடையில் திருப்புதல்.
* கத்திரிக்காயை ஒதுக்கி வைத்து முழுவதுமாக குளிர்விக்கவும். இப்போது கத்திரிக்காயை தோலை வெளியேற்றவும்.
* ஒரு கடாயை எடுத்து, கடுகு சேர்க்கவும், அவை பிளவுபட ஆரம்பிக்கும் போது, உளுந்து பருப்பு, வெங்காயம், சிவப்பு மிளகாய் சேர்க்கவும். பின்னர் தேங்காய் மற்றும் புளி. அவற்றை நன்கு வறுக்கவும்.
* பின்னர் புகைபிடித்த மற்றும் நொறுக்கப்பட்ட கத்தரிக்காயைச் சேர்த்து, நன்கு வறுக்கவும்.
* வறுத்த கலவையை முழுவதுமாக குளிர்வித்து தேவையான உப்பு சேர்த்து அரைக்கவும்.
* அதே நேரத்தில், மற்றொரு கடாயை எடுத்து,தாளிக்க தேவையான பொருளைசேர்த்து கலவையில் ஊற்றவும்.
Ingredients:
Egg Plants - 1 big size
Red chillies - 3 nos
onion - 1big size
Mustard seeds - 1 tsp
Urad dal - 1 tbsp
Tamarind - small
gooseberry size
Coconut - 1/2 cup
For tempering:
Oil - 1 tsp
mustard seeds - 1/4 tsp
Urad dal - 1/4 tsp
Hing - a pinch
Curry leaves - few
Method:
Smoking the eggplant:
* First apply oil on the egg plant .Pierce the skewers inside the egg plant.
* Place the egg plants on the stove on a medium flame.
* Smoke it till the skin comes out or for 20 minutes.Turning in between.
* Place the egg plant aside and cool it completely.Now scoop out the skin of the egg plant.
* Take a pan, add mustard seeds,when they start spluttering,add urad dal,onion,red chillies. Then addcoconut and tamarind.Let them get roasted well.
* Then add smoked and smashed eggplant, fry it well.
* Cool the roasted mixture completely and grind them with required salt.
* Mean while ,take another pan,add oil and splutter with all the ingredients under "For tempering" and pour it to the grinded mixture.