தேவையான பொருட்கள்:
இறால் - 15
முட்டை - 2
வெங்காயம் - 2 ,
இஞ்சி & பூண்டு விழுது - 1
டீஸ்பூன்தக்காளி - 2
பச்சை மிளகாய் - 2
மிளகாய் தூள் - 1/2
தேக்கரண்டிமஞ்சள் தூள் - 1/2
தேக்கரண்டிஇலவங்கப்பட்டை - 1
அங்குலம்எலுமிச்சை சாறு - 1/2
தேக்கரண்டிகொத்தமல்லி இலைகள் - 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை:
* இறாலை சுத்தம் செய்யுங்கள்.* ஒரு கடாய் வெப்ப எண்ணெயில். சூடானதும் இலவங்கப்பட்டை, நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து சிறிது நேரம் வறுக்கவும்.* பின்னர் இஞ்சி ,பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து, மூல வாசனை நீங்கும் வரை வறுக்கவும். பச்சை மிளகையை அதில் சேர்க்கவும்.* இப்போது நறுக்கிய தக்காளியைச் சேர்த்து, சிறிது உப்பு சேர்க்கவும். மூடியுடன் மூடி 3 நிமிடம் சமைக்கவும்.* தக்காளி நன்கு சமைத்ததும் மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும். இதை நன்றாக கலக்கவும்.* இப்போது இறால் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும். நன்றாக கலக்கு. மூடியுடன் மூடி 10 முதல் 15 நிமிடம் சமைக்கவும்.* அடித்த முட்டைகளில் எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கும்போது சராசரி. இதை நன்றாக கலக்கவும்.* இப்போது இந்த முட்டை கலவையை இறால் கலவையில் சேர்க்கவும்.* கொத்தமல்லி இலைகளை சேர்த்து சூடாக பரிமாறவும்.