லெமன்- இடியப்பம்

post-img

மூலப்பொருள்:உறைந்த இடியப்பம் அல்லது புதிய இடியப்பம் - 1 கப்எலுமிச்சை - 1/2 & 1/2 எண்கருப்பு கிராம் (உளுதம் பருப்பு ) - 3 டீஸ்பூன்பச்சை மிளகாய் - 5கடுகு - 1 தேக்கரண்டிபெருங்காயம்  - 1 தேக்கரண்டிமஞ்சள் தூள் - 1 தேக்கரண்டிவெங்காயம் - 1 நடுத்தரமுந்திரி - 10 எண்கறிவேப்பிலை - 10 எண்எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்உப்பு - சுவைக்க


செய்முறை: 1/2 கப் அரிசி மாவில் இருந்து தயாரிக்கப்பட்ட இடியாப்பம் மற்றும் சரங்களை வெளியே எடுத்து படத்தில் காட்டப்பட்டுள்ளபடி தளர்த்தவும்.* ஒரு கடாயில் எண்ணெய் சேர்க்கவும், கடுகு,உளுந்து,மஞ்சள் தூள் மற்றும் நறுக்கிய வெங்காயத்தை சேர்த்து லேசான தங்க நிறத்தில் வறுக்கவும்.* பின்னர் பச்சை மிளகாய் மற்றும் முந்திரி பருப்பைச் சேர்க்கவும். சிறிது நேரம் வறுக்கவும். கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். இப்போது அடுப்பை அணைத்துவிட்டு எலுமிச்சை சாறு மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்.* தளர்வான இடியாப்பத்தை எலுமிச்சை சாறுடன் கலக்கவும். சில கொத்தமல்லி இலைகளை சேர்க்கவும்.

 


Ingredience:

Frozen Idiyappam or Fresh Idiyappam - 1 cupLemon - 1&1/2 noBlack Gram (uludham paruppu odachathu) - 3 tbspGreen chili - 5Mustard - 1 tspHing Powder - 1 tspTurmaric powder - 1 tspOnoion - 1 mediumCashuew nuts - 10 nosCurry leaves - 10 nosoil - 1 tbspSalt - to taste

Method: Idiyappam prepared from 1/2 cup of rice flour and take out the strings and loosen it as shown in the pic.* In a pan Add oil, when it hot add mustard, once it pop up add turmeric powder.Then add Black Gram,add chopped onion and fry it up to light golden color.* Then add Green chili and cashew nuts.Fry it for a while.Add curry leaves. Now switch off the stove and then add Lemon juice and salt.* Mix the loosen idiyappam with lemon juice.Add some Coriander leaves.

Related Post

post-img

வடைகறி

post-img

புல்கா - Pulka

post-img

ரவை அடை

post-img

KODI_VEPUDU_WITH_PEPPER