தேவையான பொருட்கள் :வாழை பழம் - 2ஏலக்காய் தூள் - அரை டீஸ்பூன்சர்க்கரை - 2 டீஸ்பூன்தயிர் - ஒரு டீஸ்பூன்.
கோதுமை மாவு - ஒன்றரை கப்சீரகம் - அரை டீஸ்பூன்பேக்கிங் சோடா - கால் டீஸ்பூன்
செய்முறை:வாழை துண்டுகள், ஏலக்காய் தூள், சர்க்கரை மற்றும் தயிர் சேர்த்து கலக்கும்.கிண்ணத்தில் கோதுமை மாவு மற்றும் சீரகம் சேர்த்து கலக்கவும்.பின்னர், வாழைப்பழ கலவையையும் சேர்த்து சப்பாத்தி மாவு பேஸ்டில் நன்கு பிசையவும். அரை மணி நேரம் ஊறவைத்த பிறகு, அதை சிறிய பந்துகளாக எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். இந்த பந்துகளை பூரி பாதத்தில் பரப்பவும். ஒரு வறுக்கப்படுகிறது பாத்திரத்தில் எண்ணெய் சூடாக்கி, பூரிஸை ஒவ்வொன்றாக வறுக்கவும். சுவையான வாழை பூரி தயார்.
Ingredients:Riped mashed bananas - 1/2 cup overSugar / Vellam - 5 tbspYogurt - 2 tbapWheat flour / All purpose flour - 1 cupButter - 1 tbspOilSalt - a pinch
Method: Add sugar, salt, yogurt to mashed bananas. Mix well.* Add wheat flour and mix to make dough. If required add more flour to make a stiff dough.* Cover it and leave for about 2-3 hrs.* Heat dosa pan and make chapathi. Cook both the side and then add little butter on both the side.* Serve it hot.:)